Loading Events

« All Events

  • This event has passed.

Online seminar for teachers and parents (Viet Nam)

May 3, 2020 @ 7:30 pm - 9:30 pm

2020 Noble Semester – Học kỳ cao quý

Online Seminar for Educators and Parents (in Vietnamese)

Covid-19 của năm 2020 tác động đến toàn nhân loại trên khắp năm châu. Chúng ta đã nghĩ đến những người ở tuyến đầu chống dịch với lòng thấu cảm và biết ơn. Chúng ta đã thương xót và hiến tặng những thứ mình có mà san sẻ cho người nghèo đói và thất nghiệp vì tình trạng đóng cửa. Chúng ta quan tâm để việc quản lý giáo dục và chuyển đổi hình thức dạy và học sao cho tốt nhất có thể về chất lượng và chuyên môn. Thế nhưng chúng ta có thể sẽ quên mất cảm xúc của một thế hệ học sinh với một học kỳ đáng nhớ trong cuộc đời. Xa bạn bè trường lớp, và thầy cô trong một khoảng thời gian khá dài vì một hoàn cảnh đặc biệt như thế, trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh đã có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đã có lúc chúng ta thích thú vì không phải đến trường mỗi ngày. Nhưng cũng có khi cảm thấy buồn chán và nhớ nhung bạn bè thầy cô da diết. Đã không ít các em từng tò mò, hứng khởi khi làm quen với viêc học online. Thế nhưng vẫn có những hoài nghi và một số lo lắng liệu sẽ như thế nào cho ngày trở lại trường…

Buổi hội thảo online với chủ đề “2020 – Học kỳ cao quý” với mong muốn được chia sẻ với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cũng như những người đang làm công tác giáo dục về khả năng nhận diện và xử lý các cảm xúc của mình rồi từ đó thấu hiểu được cảm xúc của các em cho tuần lễ đầu tiên trở lại trường sau hơn 3 tháng ở nhà vì Covid-19. Một cơ hội để các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh được trải nghiệm một số phương pháp thực hành Mindfulness hữu hiệu giúp nâng cao trí tuệ cảm xúc, đồng hành cùng các em học sinh trong những ngày đầu quay trở lại trường với nhiều tình thương và sự cảm thông, gợi mở cho các em về một học kỳ cao quý. Và từ đó, chúng ta có thể tạo ra một môi trường dạy và học có nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình an bằng tất cả sự tập trung, cẩn trọng và tình thương.

Wakeup Schools kính mời các thầy/cô giáo, các anh chị làm công tác giáo dục và phụ huynh cùng các em học sinh sinh viên tham dự buổi hội thảo nhiều bổ ích này để chuẩn bị cho một ngày trở lại trường bình an và hạnh phúc.

Covid-19 of 2020 affects all mankind across five continents. We have thought of those who are on the front lines fighting the epidemic with empathy and gratitude. We have mercy and donated the things we have that we share with the poor and unemployed because of the closure. We care about managing education and transforming teaching and learning in the best possible way in terms of quality and expertise. But we may forget the feelings of a generation of students with a memorable semester in life. Away from classmates and teachers, and teachers for quite a long time because of such a special situation, the hearts of teachers and students have many different emotions. There are times when we’re excited because we don’t have to go to school every day. But sometimes we feel bored and miss our friends and teachers. Many students were curious, excited to get acquainted with online learning. But there are still doubts and some worries about what it will be like to return to school…

Online seminar with the theme “2020 – Noble semester” with the desire to share with teachers, parents as well as educators about the ability to identify and handle problems. We have been able to understand my feelings for the first week after returning to school after more than 3 months at home because of Covid-19. An opportunity for teachers and parents to experience some effective Mindfulness practices that help improve emotional intelligence, accompany students in the first days back to school with many love and sympathy, opening the children up to a noble term. And from there, we can create a teaching and learning environment with lots of joy, happiness, and peace with all our concentration, care and love.

***Diễn giả khách mời/ Guest speakers:

1/ Sister Bội Nghiêm là một tu sĩ Phật Giáo người Mỹ gốc Việt của trung tâm thiền tập Tu viện Mộc Lan thuộc Plum Village tại tiểu bang Mississippi, Hoa Kỳ. Sư cô là một trong những Giáo Thọ trẻ có khả năng kết nối, gần gũi và giúp đỡ cho rất nhiều người trẻ gặp khó khăn và đau khổ trong học hành, gia đình và quan hệ xã hội. Trong tuần qua, sư cô đã có một bài chia sẻ rất ấn tượng trên youtube dành cho các em học sinh lớp 12 của năm học 2020 với nhiều tình thương và sự khích lệ rất chân thành.

Sister Bội Nghiêm (Sister True Pearl) is a Vietnamese-American Buddhist Nun at Magnolia Grove Monastery of Plum Village tradition in Mississippi, USA. Sister Bội Nghiêm is one of the young Dharma Teachers who is able to connect, understand and help many young people who have difficulties and suffering in school, family and social relations. Over the past week, she had an impressive sharing on YouTube for 12th grade students of the 2020 school year with a lot of heartfelt love and encouragement.

2/ TS Orla O’Sullivan – Giảng viên quốc tế Mindfulness, Điều phối viên Quốc tế của Wake Up Schools, thành viên sáng lập của Cộng đồng Giáo dục Chiêm Niệm và là Người điều hành tổ chức Lễ hội Hạnh phúc Thế giới. Ước nguyện của cô là xây dựng những cộng đồng hạnh phúc hơn – cho dù đó là một gia đình, một lớp học hay cộng đồng doanh nhân.

Orla O’Sullivan, PhD teaches mindfulness and cultivating happiness internationally. She is the International Coordinator of Wake Up Schools, a founder member of The Community of Contemplative Education and a Curator of The World Happiness Festival. She is passionate about building happier communities – whether that is a family, a classroom or a boardroom.

3/ ThS Nguyễn Thị Hoài Minh – Thành viên Hội Đồng Giáo Dục, Quản lý Chương trình Quốc Tế, Wellspring Sài Gòn, thành viên Wakeup Schools Việt Nam

Nguyen Thi Hoai Minh M.A. – Academic Board Member, Head of International Program, WellSpring Sai Gon, Wakeup schools Vietnam Member

4/ Bà Nguyễn Lệ Bình –BS Nhi Khoa, nhà Tâm lý trị liệu, Giảng viên trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nguyen Le Binh – Pediatrician, Psychologist Teacher at Pham Ngoc Thach Medical University

*** Điều phối chương trình/ Facilitators
1/ Le Thi My Hang M.A. – Vietnam Coordinator, Wake Up Schools, Mindfulness Teacher
2/ Vo Duc Thien – Mindfulness Coach, Pathway schools, Wake Up Schools Vietnam member

***Thời gian/Time
Vào lúc: 19:30 – 21:30 (Vietnam time) ngày chủ nhật 3 tháng 5 năm 2020
19:30 Sunday 3 May 2020
Hình thức: Hội thảo online/ Zoom Meeting

Details

Date:
May 3, 2020
Time:
7:30 pm - 9:30 pm
Event Category:
Event Tags:
,
Website:
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSft8mMra2mXbl9cgKEQK-Jmjhcebwi_p8_Y4DKDAR1eDt3d2w/viewform?vc=0&c=0&w=1

Venue

Online

Organizer

Wake Up Schools

Feedback

Participant at Educators Retreat in Blue Cliff, New York, June 2016.